Du Lịch

Tham quan ngôi đền cổ tại Nhật Bản

Đền Dazaifu Tenmangu nằm ở Fukuoka là một trong những điểm đến tâm linh thu hút đông đảo du khách đến tham quan.
Đền thờ Sugawara no Michizane, một đại thần – học giả tài hoa vào thế kỷ 9-10. Để đến được đây, bạn sẽ phải đi qua hồ nước khoảng chừng 1 km, ngắm nhìn vườn cây xanh mát. Ngôi đền hiện nay được xây ở phần mộ của Sugawara vào năm 1591. Trải qua hơn 400 năm, có lối kiến trúc của công trình vẫn còn nguyên vẹn.

Sugawara no Michizane được tôn sùng là vị thần học vấn, nên ngôi đền hàng năm vẫn thu hút nhiều sĩ tử đến cầu nguyện vào mỗi mùa thi. Hàng triệu lượt du khách từ khắp nơi cũng ghé thăm đền mỗi năm khi đến Fukuoka.

Ngôi đền được xây dựng chủ yếu bằng gỗ, với lối trang trí bắt mắt nhiều hoa văn và màu sắc rực rỡ. Gian nhà thờ nằm ngay chính giữa, nơi du khách không được phép đi vào.

Cũng như nhiều đền thờ khác ở Nhật Bản, ngoài chắp tay cầu nguyện ở bên ngoài, du khách đến đây còn ném đồng xu cầu may. Phía trước đền thờ chính là một hồ nước nhỏ, nơi du khách có thể dùng gáo để múc uống hoặc rửa mặt. Theo quan niệm của người Nhật Bản thì đây là nước thiêng có thể đem lại vận may.

Khuôn viên của đền rộng và có nhiều cổ thụ. Nơi này còn trồng khoảng 6.000 cây hoa Ume (hoa mơ) trắng và đỏ, loại hoa đặc trưng vào mùa xuân ở xứ sở mặt trời mọc. Hoa nở từ đầu tháng 2 đến hết tháng 3 và nhường chỗ cho hoa anh đào.

 
Hai bên đền thờ là hàng chục cửa hàng bán đồ lưu niệm và bùa may mắn. Người bán hàng mặc trang phục truyền thống và biết nói tiếng Anh. Nếu đến đân bạn có thuê trang phục truyền thống để mặc khi viếng đền.
 

Lối vào đền có nhiều cửa hàng bán bánh gạo truyền thống thường được người Nhật Bản ăn vào dịp đầu năm để lấy may. Bánh được bán với nhiều kích cỡ khác nhau, giá trung bình 100 yên (hơn 20.000 đồng) cho 3 chiếc.

Tại đền còn có nhiều các lá bùa may mắn được bán với nhiều hình dạng và kích thước khác nhau. Trước và sau đền đều có khu vực để treo những tấm bùa cầu may.

 

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button