Du Lịch

Tham quan ngôi đền 123 cánh cổng chỉ có ở Nhật Bản

Đền Motonosumi Inari nằm ven biển Nhật Bản đây là ngôi đến nổi tiếng khắp thế giới bởi những cánh cổng Torii đỏ rực nối tiếp nhau.
Nếu có dịp đi du lịch Nhật Bản bạn hãy ghé tham ngôi đền Motonosumi Inari tọa lạc tại phía bắc thành phố Nagato, tỉnh Yamaguchi, đây đang là điểm đến thu hút du khách đến tham quan, điểm nhấn của ngôi đền là cung đường màu đỏ uốn lượn được tạo thành từ 123 cổng Torii dẫn đến rìa vách đá, nơi có thể ngắm nhìn biển đảo bao la. Một khung cảnh yên bình đến lạ thường.
Theo người dân nơi đây, ngôi đền Motonosumi Inari được xây dựng vào năm 1955 khi một ngư dân nhận thông điệp thiêng từ con cáo trắng trong giấc mơ. Người dân tin rằng linh hồn con cáo này xuất phát từ đền Taikodani Inari, tỉnh Shimane. Sau đó 123 cổng cùng đền thờ được xây dựng.
Tại các đền thờ ở Nhật thường có một chiếc hộp nhỏ đựng xu đặt trên mặt đất. Nhưng ở Motonosumi Inari, chiếc hộp này được đặt trên đỉnh cổng Torii (cách đất 5 m) ở lối vào chính của ngôi đền. Người dân quan niệm nếu bạn ném tiền vào hộp thành công, điều ước sẽ thành hiện thực.
Vào năm 2017, ngôi đền Motonosumi Inari được bình chọn vào top 36 nơi đẹp nhất Nhật Bản. Đến đây ngoài tham quan con đường đỏ rực, du khách còn có thể chiêm ngưỡng phong cảnh biển đảo tại Nhật Bản.
Để đến được đây bạn hãy đến ga tàu Nagato-Furuichi đây là ga tàu gần nhất. hoặc bạn có thể đi taxi để đến đền, thời gian di chuyển khoảng 20 phút. Đây là điểm tham quan hoàn toàn miễn phí.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button