Du Lịch

Cung đường đèo 48 khúc của ở Nhật Bản mùa lá đỏ

Irohazaka là cung đường đèo quanh co nối thành phố Nikko với vùng cao Oku-Nikko, thuộc tỉnh Tochigi, Nhật Bản
Cái tên gọi của địa danh này được tạo thành từ hai yếu tố. Trong đó, “i-ro-ha” là ba ký tự đầu tiên trong bảng chữ cái 48 ký tự của tiếng Nhật trước đây; “zaka” có nghĩa là “độ dốc”.
Con đèo có 48 khúc cua, cũng là số lượng chữ trong bảng chữ cái Nhật Bản. Mỗi khúc cua được đặt tên với một ký tự tương ứng. Những đoạn đường đầu tiên được xây dựng vào năm 1954 và 1965. Cho tới nay, dù con đường đã được hiện đại hóa và nới rộng nhưng số lượng khúc cua vẫn giữ nguyên. Và đây cũng là tuyến đường duy nhất nối thành phố Nikko với vùng Oku-nikko.
Nếu có dịp đi du lịch Nhật Bản vào mùa thu, bạn nên ghé thăm cung đường đèo Irohazaka để chiêm ngưỡng vẻ đẹp kì thú mà thiê nhiên đã ưu ái ban tặng cho nơi này.Hiện con đường Irohazaka thứ nhất là lối đi xuống với 28 khúc cua có điểm dừng chân ngắm khung cảnh hai thác nước
Đường Irohazaka thứ hai có 20 khúc cua, chỉ dành cho các phương tiện đi lên cao nguyên Akechidaira. Bạn có thể tham gia tuyến cáp treo đưa du khách từ bãi đỗ xe ở cao nguyên đến đài quan sát Akechidaira trong 3 phút với giá 750 yên (khoảng 150.000 đồng).
Tại đây, du khách có thể thấy núi Nantai, hồ Chuzenji và thác Kegon. Đây là nơi tốt nhất để nhìn ngắm vẻ đẹp lộng lẫy của thiên nhiên. Thời gian đến với Irohazaka đẹp nhất là mùa thu, từ giữa tháng 10 đến đầu tháng 11 khi tán bắt bắt đầu đổi màu.
Vẻ đẹp đoạn đèo Irohazaka nhìn từ trên cao. Thông thường, mất khoảng 20 đến 30 phút lái xe để đi hết con đèo Irohazaka. Nhất là vào cuối tuần, lượng khách đổ về đây tham quan rất đông khiến thời gian có thể lên tới 4 giờ.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button